Lan tỏa chương trình "Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia"

Lan tỏa chương trình "Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia"
Tài Sản Hiện Tại - Mái Ấm Tương Lai

AN NGUYÊN  -  Thứ hai, 27/06/2022 14:25 (GMT+7)

Chương trình "Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia" do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Dương tổ chức nhằm hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch COVID-19.

 

Mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình "Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia" nhằm vận động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tôn vinh và tri ân các điển hình tập thể, cá nhân thực hiện Chương trình. 

Sự kiện này được tổ chức khi Ngày Gia đình Việt Nam (28.6) đang đến gần, như một món quà gửi đến các gia đình, các mẹ, các con, nhất là những trẻ em đã mất đi người thân, cha mẹ bởi dịch bệnh COVID-19. 

 
 Bà Hà Thị Nga - Ủy viên Trung Ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và đại sứ chương trình là Nghệ sĩ Quyền Linh. Ảnh: BD

Thực tế, chương trình đã được các cơ quan, đoàn thể phát động vào tháng 10.2021 - thời điểm dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ. Theo đó, gia đình nghệ sĩ - MC Quyền Linh là đại sứ của chương trình ý nghĩa này.

Sau hơn 8 tháng triển khai, chương trình "Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia" nhận được sự quan tâm của xã hội khi đã vận động, kết nối, hỗ trợ, cam kết đỡ đầu cho 10.774 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó có trên 2.000 trẻ mồ côi do COVID-19 có nhu cầu hỗ trợ. 

Riêng trong đợt cao điểm hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam năm 2022, Hội liên hiệp phụ nữ các tỉnh, thành trong cả nước và các đơn vị đã đăng ký nhận đỡ đầu 5.330 em nhỏ.

 

Phát biểu tại chương trình, bà Hà Thị Nga - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục đồng hành, hỗ trợ để trẻ em khó khăn, mồ côi được phát triển toàn diện.

"Hãy cùng nhau lan tỏa thông điệp: Không để trẻ mồ côi nào bị bỏ lại phía sau. Hãy hành động vì một tương lai hạnh phúc, tươi sáng của các em", bà Nga bày tỏ. 

Các đại biểu tặng quà cho các cặp mẹ con đỡ đầu. Ảnh: B.D
Các đại biểu tặng quà cho các cặp mẹ con đỡ đầu. Ảnh: B.D

 

Call
zalo Zalo
facebook Facebook