Sóng ngầm săn tìm bất động sản nợ xấu

Sóng ngầm săn tìm bất động sản nợ xấu

Sóng ngầm săn tìm bất động sản nợ xấu

Sóng ngầm săn tìm bất động sản nợ xấu

Một làn sóng ngầm săn tìm, tái cấu trúc lại các khoản nợ xấu đang âm thầm diễn ra... 

song ngam san tim bat dong san no xau


Nhưng không chỉ có V-Ikon, rải rác khắp thành phố, bắt đầu xuất hiện các thương vụ thâu tóm dự án bị đình trệ. Một làn sóng ngầm săn tìm, tái cấu trúc các khoản nợ xấu đang âm thầm diễn ra với sự tham gia ngày càng nhiều của các nhà đầu tư mới ở trong và ngoài nướcSau nhiều năm đắp chiếu, một trong những tòa nhà bị gán cho biệt danh “biểu tượng xấu của thành phố” V-Ikon gần đây đã rục rịch khởi động lại khi Ngân hàng Agribank chuyển nhượng thành công tài sản xấu này cho một nhà đầu tư tư nhân. Vị trí ngay tại của ngõ Đông thành phố và mặt tiền tuyến Điện Biên Phủ, nhà đầu tư mới dự kiến sẽ bổ sung thêm một lượng vốn, cải tạo lại tòa tháp cao 125m để sử dụng làm văn phòng cho thuê và một phần làm khuôn viên đại học.

Nợ xấu vẫn hấp dẫn

Tuy xấu nhưng các khoản nợ có vấn đề (NPLs) vẫn còn những giá trị, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế đã vượt qua cơn suy thoái, bất động sản hâm nóng trở lại và làn sóng đầu tư FDI đang bùng nổ vào Việt Nam. Điều này giải thích vì sao xuất hiện ngày càng nhiều các công ty xử lý nợ (AMC) của các nhà đầu tư sành sỏi trong và ngoài nước.

Mới đây, công ty chuyên tái cấu trúc tài sản xấu của Nhật là Samurai Power bất ngờ đặt chân vào thị trường Việt Nam khi rót 31 triệu USD mua lại một lượng cổ phần trong IDS Equity Holdings (Việt Nam). IDS Equity Holdings được biết đến là một công ty chuyên tái cơ cấu, cũng như đầu tư vốn nhắm tới các doanh nghiệp gia đình, doanh nghiệp nhà nước có tiềm năng trong lĩnh vực phát triển sản xuất và kinh doanh thương mại.

song ngam san tim bat dong san no xau


Các nhà đầu tư trong nước cũng rục rịch tham gia. Mới đây, Công ty Bất động sản Hà Đô bất ngờ thâu tóm Công ty Mua bán nợ Minh Long Sài Gòn. Được thành lập vào năm 2017, Minh Long có vốn điều lệ khoảng 120 tỉ đồng và tập trung vào nghiệp vụ mua bán nợ xấu. Trước đó, công ty nước giải khát Tân Hiệp Phát cũng khiến nhiều người bất ngờ khi thành lập công ty mua bán nợ với vốn điều lệ 100 tỉ đồng để danh chính ngôn thuận bước vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản.Trong khi đó, Samurai Power sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý NPLs tại Nhật và nước ngoài với giá trị mỗi tài sản lên đến hàng chục tỉ yen Nhật. Cách đi của nhà đầu tư Nhật là tái cơ cấu hoạt động của doanh nghiệp, bơm thêm tín dụng cũng như theo đuổi các chiến lược M&A để thu lợi nhuận. Hay vào tháng 10.2018, IFC, cánh tay đầu tư của World Bank, tuyên bố đầu tư 65 triệu USD vào Altus Corporation nhằm xây dựng một chương trình khôi phục giá trị cho tài sản xấu tại Đông Nam Á, trong đó có thị trường Việt Nam.

Một khi đã nhắc đến nghiệp vụ mua bán nợ xấu, cái tên Vạn Thịnh Phát là khó lòng bỏ qua. Theo quan sát các năm qua, nhà đầu tư này đã chi ra không ít tiền để thâu tóm lại các dự án đắp chiếu nhưng có vị trí đắc địa ở TP.HCM. Một số dự án hiện đã được chuyển nhượng cho các nhà đầu tư mới (tiêu biểu như một dự án ở đường Phú Thuận, quận 7) và nhiều khả năng mang lại cho Vạn Thịnh Phát một khoản lợi nhuận không nhỏ.

song ngam san tim bat dong san no xau


Việt Nam mới chỉ mở đường cho việc hình thành thị trường mua bán nợ chứ chưa có quy định cụ thể về hoạt động của thị trường này. Theo đó, nhiều chuyên gia cho rằng, cần phải có cơ sở hạ tầng cho thị trường này như hình thành sàn giao dịch mua bán nợ (nơi đấu giá mua bán nợ) hay minh bạch tất cả những thông tin về khoản nợ bao gồm: nợ ở đâu, thuộc loại hình nào, giá trị nguyên thủy là bao nhiêu, giá trị thị trường là bao nhiêu... Trên cơ sở đó, các bên sẽ mua, bán các khoản nợ này thông qua đấu giá.Đó còn là trường hợp của Bamboo Capital thâu tóm lại một dự án ở quận 2 của Tập đoàn Hoàn Cầu hay Hưng Thịnh Corp khi tích cực tham gia, tái cơ cấu một số dự án gặp khó trong triển khai các năm qua của BCCI hay Công ty Bất động sản Thảo Loan. Việc tham gia của các nhà đầu tư mới có tiềm lực tài chính “thực” là tín hiệu lạc quan cho các ngân hàng, bởi một mình Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) là không đủ lực để xử lý nợ xấu do quy mô vốn còn khiêm tốn cũng như ngân sách nhà nước ít nhiều bị hạn chế do áp lực nợ công.

song ngam san tim bat dong san no xau


Vai trò của các nhà đầu tư tư nhân trong xử lý NPLs được giới phân tích đánh giá rất quan trọng, nhất là giới đầu tư nước ngoài có tiền thực. Đơn cử như sau khủng hoảng châu Á 1998-1999, Chính phủ Thái Lan đã mở cửa cho nhà đầu tư nước ngoài được sở hữu nhà ở và tham gia xử lý nợ xấu. Năm 2002, Philippines cũng thay đổi chính sách thuế nhằm thu hút nhiều hơn sự tham gia của khối ngoại để đẩy mạnh tiến độ xử lý nợ xấu.Giống như hai nước trên, năm 2017, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết 42, trong đó lần đầu tiên cho phép tư nhân và nước ngoài tham gia xử lý nợ, đồng thời, cho phép tài sản được chuyển nhượng theo cơ chế thị trường. Sau khi chính sách mới có hiệu lực, tính đến tháng 6.2018, có hơn 138.000 tỉ đồng nợ xấu đã được xử lý, đưa tỉ lệ nợ xấu toàn hệ thống giảm xuống còn 2,09% so với 2,46% vào cuối năm 2016.

Theo ông John Sheehan, nguyên Giám đốc Điều hành Ngân hàng Lehman Brothers, thị trường nợ xấu Việt Nam khá hấp dẫn. Nếu hành lang pháp lý được ổn thỏa thì sẽ hàng tỉ USD được giới đầu tư nước ngoài sẵn sàng rót vào thị trường mua bán nợ. “Giá mua các khoản nợ này có thể giao động 30-35 cent cho một đồng USD nợ xấu”, ông John Sheehan nhận định.

Tương ứng với mức giá mua đó, nếu tái cấu trúc thành công các tài sản, các quỹ đầu tư có thể kiếm được khoản lãi lên đến 25-30%! Nghiên cứu của CBRE Việt Nam cho thấy, phân khúc cao cấp và hạng sang ghi nhận mức tăng vào khoảng 8-9% so với năm ngoái. Loại hình nhà ở trung cấp, bình dân gần như ít biến động, chỉ những dự án đẹp mới có mức tăng tầm 1-3%. Dự kiến giá nhà cao cấp có thể tăng lên đến 6.000-7.000 USD/m2 khi nguồn cung trong trung tâm hạn chế.

Đầu ra của nợ xấu

Hiện trong danh sách rao bán, xử lý nợ xấu của VAMC và các ngân hàng, còn khá nhiều dự án có quy mô lớn như dự án Happyland trị giá 2 tỉ USD ở Long An, cao ốc Saigon One Tower ở mặt tiền đường Tôn Đức Thắng và Hàm Nghi (quận 1), khoản nợ xấu trị giá 2.400 tỉ đồng của Công ty Cổ phần Thuận Thảo, dự án Khu công nghiệp Phong Phú (Bình Chánh) trị giá 7.600 tỉ đồng... Để thanh toán được khối lượng quá lớn này, rõ ràng thị trường mua bán nợ Việt Nam sẽ cần nhiều hơn nữa các nhân tố mới từ khu vực tư nhân và nước ngoài.

song ngam san tim bat dong san no xau


Trong năm sau, dự kiến thị trường mua bán nợ sẽ càng sôi động hơn khi xuất hiện thêm một lượng lớn các dự án không tìm được nguồn vay. Lý do là tín dụng ngân hàng chảy vào bất động sản sẽ bị siết chặt hơn, tỉ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn sẽ tiếp tục giảm về 40% từ 45% trong khi hệ số rủi ro các khoản cho vay bất động sản từ 150% lên 200%.Trong bối cảnh số lượng các dự án sạch, có quy mô lớn ngày càng khan hiếm, nhất là tại khu vực trung tâm thành phố, chiến lược thâu tóm lại các dự án bị đình trệ cũng là cách đi khôn ngoan để các nhà đầu tư có thể sở hữu ngay một quỹ đất lớn, tạo nền tảng để phát triển trong các năm sau khi thị trường phục hồi.

Tất nhiên, thách thức cho các những công ty tư nhân xử lý nợ xấu không phải không có. Bên cạnh đó, với bài toán bơm thêm các nguồn lực về tài chính, con người để khởi động lại dự án thì một vấn đề khác mà các nhà đầu tư đối mặt là cần tìm được lớp khách hàng mới để bán lại sản phẩm. Về khía cạnh này, may mắn thay, thị trường bất động sản Việt Nam đang diễn biến tích cực là động lực để các nhà đầu tư mạnh dạn mua lại các dự án có tiềm năng.

song ngam san tim bat dong san no xau


Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam, lượng khách Trung Quốc mua căn hộ hạng sang tại TP.HCM tăng đột biến trong 9 tháng đầu năm. Cụ thể, thống kê giao dịch qua CBRE cho thấy, khách mua căn hộ hạng sang là người Trung Quốc từ chỗ chiếm 2% trong năm 2016 và 4% trong năm 2017 thì trong 9 tháng đầu năm 2018, tỉ lệ người mua có quốc tịch Trung Quốc nhảy vọt lên dẫn đầu, chiếm đến 31%, đẩy lượng khách hàng nội địa rớt xuống vị trí thứ hai với 24%.Đơn cử như trên phân khúc văn phòng, TP.HCM đang nằm trong số 40 thành phố có mức giá thuê cao nhất thế giới (theo CBRE Việt Nam). Còn trên phân khúc nhà ở, bên cạnh nhu cầu ngày càng cao của tầng lớp trung và thương lưu đang tăng nhanh thì bệ đỡ cho thị trường còn nằm ở xu hướng ngày càng nhiều các nhà đầu tư nước ngoài đổ xô đến Việt Nam để săn lùng nhà.

Bên cạnh người Trung Quốc, các nhà đầu tư Hàn Quốc và Hồng Kông cũng gia tăng sự quan tâm, đi cùng với làn sóng dịch chuyển dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. “Thị trường bất động sản Việt Nam hấp dẫn dòng vốn ngoại không chỉ từ Trung Quốc mà từ nhiều quốc gia khác. Nguyên nhân là các nhà đầu tư nhận thấy chi phí tại Việt Nam rất cạnh tranh, khả năng thu lợi cao”, Tiến sĩ Trần Đình Thiên nhận định.

song ngam san tim bat dong san no xau


Theo Công ty Tư vấn JLL Việt Nam, mặc dù gặp nhiều thách thức khi tín dụng cho bất động sản bị siết chặt hơn, nhưng tổng lượng căn hộ tiêu thụ trong 9 tháng ở TP.HCM tăng 2,4% so với cùng kỳ năm trước khi lên tới 31.149 căn. Thị trường năm 2019 được dự báo sẽ tiếp tục xu thế tăng trưởng ổn định với khoảng 40.000 căn được chào bán. “Giá sẽ tăng nhẹ, phân khúc trung cấp và bình dân sẽ chiếm ưu thế hơn, hướng tới phục vụ cho nhu cầu mua ở thực”, ông Stephen Wyatt, Tổng Giám đốc JLL Việt Nam, nhận định.Còn ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, đánh giá xu thế này không nên quá lo ngại. “Khách nước ngoài, Trung Quốc hay Đài Loan hay Hàn Quốc… mua nhà ở Việt Nam đều không có gì đáng lo. Điều này nằm trong chính sách mở cửa, thu hút nhà đầu tư nước ngoài của Nhà nước. Nhà nước đã có quy định về tỉ lệ người nước ngoài mua nhà tại một khu chung cư và trong một đơn vị hành chính cấp phường, nếu kiểm soát được điều đó thì việc mua nhà của người nước ngoài là điều rất bình thường”.

Tuy một lượng lớn dự án đã quay trở lại thị trường trong các năm qua nhưng lượng hàng tồn kho bất động sản vẫn còn khá lớn. Theo ông Vũ Văn Phấn, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản thuộc Bộ Xây dựng, lượng hàng tồn của toàn thị trường rơi vào tầm 1 tỉ USD. Đặc biệt, nguồn cung nhà ở trung - cao cấp hiện nay đang dư thừa trong khi thị trường lại thiếu nguồn cung nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá thấp. Một chiến lược kinh doanh thực chất hơn, hướng về nhu cầu thực là điều mà các nhà đầu tư cần quan tâm hơn trong các năm tới.

Chia sẻ:

tin tức

Sóng ngầm săn tìm bất động sản nợ xấu

Một làn sóng ngầm săn tìm, tái cấu trúc lại các khoản nợ xấu đang âm thầm diễn ra...

Xem thêm >>

Bí ẩn thị trường bất động sản Bình Dương 2019

Với quỹ đất lớn, lợi thế về giao thông và giáp ranh TP.HCM, giá đất tăng trưởng đều hàng năm, giao dịch luôn sôi động, nhưng thị trường bất động sản Bình Dương lại chưa tạo được cú đột phá như Long An, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu. Chính vì vậy, giới phân tích cho rằng, Bình Dương sẽ là ẩn số cho bất động sản phía Nam năm 2019.

Xem thêm >>

Khó vay vốn ưu đãi nhà ở xã hội

Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội đã đưa ra những lí giải vì sao việc giải ngân vẫn còn chậm với vốn vay nhà ở xã hội.

Xem thêm >>

Ai dám chi tiền mua căn hộ nhỏ hơn chỗ đỗ xe giá 8,4 tỷ?

Căn nhà có diện tích siêu nhỏ nhưng không gian sống vẫn khá đầy đủ, tiện nghi

Xem thêm >>

Sốc: Viết văn hay đổi ngay dinh thự 40 tỷ đồng

Vào đầu tuần này, một chủ nhà ở Alberta, Canada tuyên bố bà sẽ bán căn nhà trị giá 1,7 triệu USD (khoảng 40 tỷ VND) của mình để đổi lấy một khoản phí chỉ 19 USD (khoảng 440.000 VND) và một bài văn giải thích lý do tại sao họ xứng đáng với căn căn nhà này.

Xem thêm >>

Thị trường bất động sản 2019: Dòng tiền được dự báo dạt về...

Nhiều chủ đầu tư cho rằng, thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội, TPHCM hết quỹ đất và dư địa để phát triển nên nhà đầu tư chuyển sang đầu tư ở vùng ven. Dòng tiền đầu tư của người dân được dự báo có thể “đổ” vào phân khúc đất nền năm 2019 vùng ven trong khi quỹ đất trung tâm cạn kiệt (?!).

Xem thêm >>

Việt Nam: Hướng tới tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2019

Nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh trong quý IV năm 2018, đạt mức 7,3% so với 6,8% của quý III. Nhìn chung, kinh tế tăng trưởng 7,1 % trong năm 2018, cao hơn so với năm 2017 (6,8%).

Xem thêm >>

Căn chung cư rộng tới mức đi mỏi chân không hết, nghe giá lại càng...

Căn hộ nằm tại toà nhà 50 Central Park South, New York Mỹ. Từ năm 1930 đến năm 1999, tòa nhà được đặt tên là St. Moritz và hoạt động như một khách sạn. Sau khi được cải tạo mở rộng, tòa nhà mở cửa trở lại vào năm 2002 với tên gọi Ritz Carlton

Xem thêm >>

Nhà trong ngõ vỏn vẹn 35m2 vẫn có thiết kế đẹp như mơ

Ngôi nhà nhỏ xinh này nằm trong một ngõ cụt và bị bao bọc bởi những công trình nhà xung quanh. Tuy nhiên, dưới bàn tay ma thuật của mình, kiến trúc sư Atelier Tho. A đã biến những nhược điểm này thành điểm sáng tạo của ngôi nhà.

Xem thêm >>

Hàng trăm người vội vã rời khỏi chung cư nghiêng 45cm ở quận 1

Dù phải chuyển nhà trong những ngày cận Tết Nguyên đán nhưng hàng trăm người ở 1 chung cư nghiêng tại quận 1 vẫn chấp hành để đảm bảo an toàn tính mạng.

Xem thêm >>

Không để thị trường BĐS xảy ra tiêu cực

Trong năm qua, công tác phát triển nhà ở, đặc biệt là nhà ở phục vụ an sinh xã hội tiếp tục có kết quả khả quan. Thị trường BĐS ổn định, phát triển tốt, chưa có dấu hiệu cực đoan.

Xem thêm >>

Phân khúc căn hộ một tỷ đồng tại Bình Dương nhiều tiềm năng...

Hàng trăm nghìn chuyên gia và lao động làm việc, sinh sống ở Bình Dương tạo nguồn cầu cao trong phân khúc căn hộ giá vừa tầm.

Xem thêm >>

Vốn đầu tư hoạt động kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh hơn...

Trong năm 2018, trên địa bàn tỉnh có 323 đơn vị kinh doanh lưu trú du lịch hoạt động theo loại hình tổ chức, với 6.445 phòng, vốn đăng ký kinh doanh khoảng 1.675 tỷ đồng. Bên cạnh đó, toàn tỉnh có 416 cơ sở (hộ kinh doanh) với ngành nghề đăng ký kinh doanh nhà nghỉ trọ, nhà nghỉ bình dân, với 5.093 phòng, vốn đăng ký kinh doanh khoảng 225,8 tỷ đồng.

Xem thêm >>

TX.Tân Uyên: Nỗ lực giải quyết nhu cầu nhà ở chất lượng cao

Thời gian qua, thị trường bất động sản (BĐS) tại TX.Tân Uyên khá sôi động. Tuy vậy, các chuyên gia đánh giá việc phát triển các dự án nhà ở đạt chuẩn với những dịch vụ tiện ích, dịch vụ vui chơi giải trí chưa theo kịp với nhu cầu của thị trường.

Xem thêm >>

Dự kiến chi gần 20.000 tỷ đồng mở đường Vành đai 3 (giai đoạn...

Bộ Giao thông - Vận tải vừa có tờ trình gửi Chính phủ về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng công trình đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh, đoạn Bình Chuẩn - quốc lộ 22 - Bến Lức.

Xem thêm >>

Khai mạc Lễ hội “Hương bưởi Bạch Đằng” lần II – 2019: Đặc...

Tối 18-1, Lễ hội “Hương bưởi Bạch Đằng” Lần II - năm 2019, tại xã Bạch Đằng, TX Tân Uyên đã chính thức được khai mạc.

Xem thêm >>

Thị trường bất động sản năm 2019 sẽ diễn biến thế nào?

“Hiện chưa có dấu hiệu bất thường nào trên thị trường bất động sản. Diễn biến thị trường trong năm 2019 nhiều khả năng sẽ ổn định, tích cực, dù những đợt sốt cục bộ ở từng dự án, từng khu vực nhỏ vẫn có thể xảy ra” – Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng nhận định.

Xem thêm >>

Căn hộ diện tích nhỏ sẽ dẫn dắt bất động sản 2019

Nhà ở diện tích nhỏ, không gian làm việc linh hoạt, bất động sản kho vận... được nhận định là xu hướng trong 2019.

Xem thêm >>

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 2019 SẼ RA SAO KHI NGÂN HÀNG TIẾP TỤC...

Đầu năm 2018, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chuyển dịch cơ cấu tín dụng theo hướng ưu tiên tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh và hạn chế mức độ tập trung tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản, xây dựng...

Xem thêm >>

“Người trong cuộc” nói gì về thị trường bất động sản 20...

Dù thị trường bất động sản 2019 sẽ có những thách thức về siết chặt tín dụng và xuất hiện quan ngại về tăng giá đất cục bộ nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều có cái nhìn lạc quan và cho rằng sẽ không xảy ra bong bóng bất động sản bởi họ đã có một năm 2018 để... rút kinh nghiệm.

Xem thêm >>

Bộ Xây dựng: Giá nhà hiện không phản ánh giá trị thực

Cơ quan quản lý cho rằng giá nhà ở hiện chưa ổn định và không phù hợp khả năng chi trả của số đông người dân.

Xem thêm >>

6 dự báo về thị trường bất động sản Bình Dương 2019 – Thời...

Bình Dương tiếp tục nóng trong việc dịch chuyển doanh nghiệp về phía Bắc, dời trụ sở các ban ngành của tỉnh về Thành Phố Mới Bình Dương. Thị trường bất động sản phía Bắc như Mỹ Phước, Bến Cát, Bàu Bàng vv…tiếp tục được hưởng lợi từ thông tin này trong năm 2019.

Xem thêm >>

Sôi động BĐS cuối năm: Dòng tiền hướng vào bất động sản tầm...

Chỉ còn gần hai tháng nữa là đến tết Nguyên Đán, đây cũng là thời điểm sôi động nhất của thị trường bất động sản (BĐS) trong năm, đặc biệt là phân khúc bất động sản tầm trung.

Xem thêm >>

Nhà đầu tư ráo riết

Nhiều nhà đầu tư (NĐT) đang gặp khó khăn trong việc tìm nguồn hàng BĐS tốt để đầu tư. Những vị trí ưa chuộng nhưng giá đã lên cao, nơi có BĐS giá mềm thì pháp lý chưa hoàn thiện.

Xem thêm >>

Giá xăng dầu đồng loạt giảm sâu từ 0 giờ ngày đầu năm 1-1-2...

Giá xăng dầu đồng loạt giảm sâu từ 0 giờ ngày đầu năm 1-1-2019

Xem thêm >>

Chung tay vì sự phát triển của thành phố mới Bình Dương

Tự tin trước dự án phát triển khu dân cư Đại Nam của mình, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Đại Nam kỳ vọng dự án của mình sẽ góp phần tạo nên “cú hích”cho sự phát triển của TP mới Bình Dương.

Xem thêm >>

Bất động sản Tân Uyên trên đà tăng tốc

Nhờ lĩnh vực công nghiệp, thương mại - dịch vụ và hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ, thị trường bất động sản Tân Uyên đang có sự chuyển mình nhanh chóng. Sắp tới, thị trường tại đây sẽ còn bứt phá hơn nữa với nhiều hoạt động kinh doanh sôi nổi.

Xem thêm >>

Tiềm năng phát triển phân khúc căn hộ tại Bình Dương

Bình Dương đang nổi lên là một trong những thị trường bất động sản tiềm năng giáp TP HCM.

Xem thêm >>

Bất động sản Bình Dương trước cơ hội bứt phá

Trong quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn 2050 vừa được công bố, TP. Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) sẽ là đô thị loại I và đô thị công nghiệp cấp vùng lớn nhất phía Nam.

Xem thêm >>

Căn hộ 45m² màu trung tính vô cùng độc đáo bởi khéo tô vẽ bằng...

Xương rồng dễ trồng, dễ tạo nên góc nhỏ xanh tươi, tràn đầy sức sống giúp từng góc không gian được bố trí đơn giản vẫn đẹp cuốn hút đầy mê hoặc.

Xem thêm >>

Bất động sản Bình Dương tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của...

Chuyên gia nhận định thị trường bất động sản Bình Dương có rất nhiều tiềm năng phát triển, là “miếng bánh” ngon được giới đầu tư địa ốc nhòm ngó.

Xem thêm >>

NHỮNG LỢI ÍCH KHI Ở NHÀ CHUNG CƯ

"Có nên mua căn hộ chung cư không?” vẫn là câu hỏi băn khoăn của nhiều hộ gia đình hiện nay bởi từ sâu trong tiềm thức của người Việt cho rằng nhà đất mới là kênh trú ẩn an toàn và không mất giá. Thế nhưng, những ưu thế vượt trôi mà căn hộ chung cư mang đến là không thể phủ nhận. Cùng điểm lại những lợi ích khi sinh sống tại căn hộ chung cư.

Xem thêm >>

Mê mẩn 10 mẫu nhà liền kề đẹp hút mắt

Mẫu nhà liền kề xuất hiện theo nhu cầu phát triển của đô thị hóa. Nhà liền kề thường có mặt tiền hẹp nhưng vẫn mang tính riêng biệt nên không gian tạo cảm giác thoải mái rộng rãi.

Xem thêm >>

Nhà liền kề là gì | Có nên mua nhà liền kề không?

Nhà liền kề là những ngôi nhà gần nhau được xây dựng và bố trí theo kết cấu cố định. Những ngôi nhà nằm liền kề này thường có cấu trúc giống nhau và được khá nhiều các hộ gia đình có thu nhập cao sử dụng trong vài năm gần đây.

Xem thêm >>

Giá bán xi măng trong tháng 12/2018 sẽ ổn định

Theo dự báo giá cả tháng 12/2018 trong báo cáo của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) mới công bố, giá bán xi măng tại các doanh nghiệp sản xuất xi măng tháng 12/2018 cơ bản sẽ ổn định.

Xem thêm >>

Bình Dương: Hướng dẫn quy định tách thửa

UBND tỉnh Bình Dương vừa có cuộc họp thông qua dự thảo hướng dẫn thực hiện một số nội dung liên quan đến Quyết định số 25 về quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với các loại đất trên địa bàn tỉnh.

Xem thêm >>

Hậu quả khôn lường từ dự án lấp sông ở Long An

Việc lấp đoạn sông Cầu Tràm (còn gọi là rạch Trị Yên) dài 1,2km, kéo theo ngập lụt, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân ở Long An, chỉ là hậu quả trước mắt. Tác động lâu dài vẫn là điều khôn lường, nếu thiếu đánh giá tác động môi trường từ các nhà chuyên môn.

Xem thêm >>

Đà Nẵng ra tối hậu thư khắc phục sai phạm Tổ hợp Khách sạn...

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu chủ đầu tư Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà tháo dỡ các hạng mục vi phạm.

Xem thêm >>

Anh em “siêu nhân” đào núi làm nhà khiến thế giới kinh ngạc

Ý tưởng nghe chừng phi thực tế này đã được hai kiến trúc sư Christian Müller và Bjarne Mastenbroek biến thành sự thật.

Xem thêm >>

6 CÂU CHUYỆN CƯỜI ẨN CHỨA BÀI HỌC THÂM THÚY TRONG CUỘC SỐNG!

Cùng xả stress với những mẩu chuyện cười vui nhộn nhưng chứa những bài học sâu sắc từ cuộc sống nào!

Xem thêm >>

10 mẫu nhà phố không bao giờ lỗi thời dành cho mọi gia đình

Nhà ống cao tầng với nhiều thiết kế bắt mắt, hiện đại, đẹp khá hài hòa với không gian xung quanh là mẫu nhà phổ biến nhất ở các thành phố lớn khi đất ngày càng chật, dân cư ngày càng đông.

Xem thêm >>

Ngôi nhà 128m² chịu nắng hướng Tây nhưng vẫn vô cùng thoáng mát...

Dù sở hữu vị trí đắc địa nhưng ngôi nhà này lại có nhược điểm là chịu ảnh hưởng của nắng phía Tây. Tuy vậy, cách chọn chất liệu và sử dụng cây xanh khéo léo đã giúp ngôi nhà vừa đẹp, vừa xử lý được vấn đề khó.

Xem thêm >>

Căn hộ đẹp, thoáng đãng của cặp vợ chồng mới cưới

Đa phần các cặp vợ chồng trẻ chọn nhà chung cư vì vừa với điều kiện kinh tế, nhưng không phải ai cũng biết cách bố trí để biến đây thành tổ ấm thực thụ.

Xem thêm >>

Mỹ- Trung “đình chiến” và điều kiện hiểm hóc!

Chiến tranh thương mại Mỹ- Trung đã tạm dừng lại, nhưng với nhiều vấn đề nan giải, đây có thể là điểm dừng để bùng phát dữ dội hơn sau 90 ngày.

Xem thêm >>

Mua nhà xã hội khu trung tâm mất 600 triệu tiền chênh

Với mỗi suất "ngoại giao", người mua nhà ở xã hội tại trung tâm quận Thanh Xuân phải trả thêm gần 600 triệu đồng tiền chênh cho bên bán.

Xem thêm >>

Những lí do khiến thi trường bất động sản Bình Duơng siêu hot

Mặc dù chỉ mới trải qua gần 6 tháng đầu năm, song thị trường bất động sản Bình Dương 2018 đã có những tín hiệu rất khả quan về sức thu hút đối với người mua.

Xem thêm >>

8 lời khuyên cho doanh nghiệp trước giờ "G" ngân hàng siết tín dụng...

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước thì từ 01/01/2019, các tổ chức tín dụng chỉ còn được sử dụng tối đa 40% nguồn vốn ngắn hạn để cho vay trung hạn và dài hạn. Vậy, doanh nghiệp BĐS cần có giải pháp gì ứng phó khi Ngân hàng Nhà nước thực hiện lộ trình hạn chế dần nguồn vốn tín dụng vào thị trường bất động sản?.

Xem thêm >>

Nội thành Sài Gòn khan hiếm dự án mới, giá bất động sản sẽ...

Các quận trung tâm và nội thành Sài Gòn không được phát triển dự án mới từ nay đến năm 2020 ,khiến nguồn cung dự án tại khu vực này khan hiếm. Tình trạng này có thể đẩy giá bất động sản hiện hữu lên cao trong vài tháng tới.

Xem thêm >>

Ai đang xóa sổ biệt thự cổ một thời vang bóng

Chỉ tính riêng trung tâm TPHCM, sau năm 1975 Sở Quy hoạch- Kiến trúc thống kê có 1.227 biệt thự cổ. Tuy nhiên, đến nay hơn một nửa trong số đó đã biến mất, thay vào đó là những toà nhà cao tầng. Nhiều căn biệt thự cổ khác đứng trước nguy cơ “bị xoá sổ”.

Xem thêm >>

Cận cảnh căn biệt thự cổ gần 100 năm trị giá 35 triệu USD tại...

Biệt thự được xây dựng trên hai lô đất rộng 2.800 m2 (diện tích xây dựng 1.100 m2, cảnh quan 1.700 m2). Vị trí biệt thự tiếp giáp ba mặt tiền đường: Nguyễn Thị Diệu, Bà Huyện Thanh Quan và Võ Văn Tần. Chủ nhân của biệt thự là ông Nguyễn Văn Nhiều (thường gọi là Sáu Nhiều). Năm 2015 Công ty Cổ phần Minerva mua lại với giá 35 triệu USD.

Xem thêm >>

  • Online: 15 |
  • Tuần: 524 |
  • Tháng: 3134 |
  • Tổng: 424874

Copyright © 2017 CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI PHÚC ĐẠT. All rights reserved. Design by Nina